Mới

Dây chuyền sữa tiệt trùng UHT

Giá 300 USD / Bộ

  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Nhà cung cấp

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA TIỆT TRÙNG UHT - JIMEI VN

Từ khóa : Sản xuất sữa tiệt trùng | Sữa tiệt trùng UHT | Nước ép trái cây tiệt trùng | Sữa Thanh trùng

Với dòng sản phẩm sữa tươi có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không làm hư và không cần làm lạnh, có nhiều thuận lợi cho cả nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Hệ thống Sản xuất sữa tiệt trùng - UHT bao gồm các sản phẩm đắt tiền như sữa, kem, món tráng miệng và nước sốt.

 

 

Công nghệ tiệt trùng UHT - (Ultra High Temperature) JIMEI VN

Trong công nghệ tiệt trùng sữa UHT  (Ultra High Temperature - Nhiệt độ cao) sữa tươi được bơm qua hệ thống khép kín . Trên đường ống dẫn sữa tươi được làm nóng, sau đó chuyển qua công đoạn xử lý nhiệt độ cao, đồng hóa áp lực lớn, chuyển tiếp đến quá trình xử lý nhiệt cao nhất, sau đó làm lạnh nhanh và được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng . Axit thấp (pH dưới 4.5 – cho sữa nhiều hơn pH 6.5) sữa nước và các sản phẩm chất lỏng thường được tiệt trùng ở nhiệt độ 135ºC–150ºC và được giữ nhiệt trong vòng vài giây, bằng cách : tăng nhiệt độ gián tiếp hoặc phun hơi nóng trực tiếp hoặc tiêm nước nóng xuyên qua. Thông thường đối với sản phẩm Acid cao (pH dưới 4.5) giống như nước ép trái cây sẽ được tiệt trùng với nhiệt độ từ 90ºC–95ºC, giữ trong vòng 15–30 giây. Tất các hệ thống hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt đồ cao phải được thiết kế vô trùng để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót tiệt trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ảnh sáng và sự oxy hóa khí quyển.

Bản vẽ thiết kế nhà máy sữa tiệt trùng - UHT ( bản vẽ nhà máy sữa tiệt trùng UHT dự án JIMEI đã thực hiện từ 200-500Tấn/ngày )

milk

CÓ RẤT NHIỀU HỆ THỐNG TIỆT TRÙNG UHT KHÁC NHAU 
 
Có hai loại hệ thống  tiệt trùng UHT chính trên thị trường công nghệ hiện tại :
 
Loại thứ nhất : Sữa tươi được tiếp xúc trực tiếp với môi trường gia nhiệt , Sau đó được làm lạnh Flash trong môi trường chân không , và tiếp túc được làm mát cho đến công đoạn đóng gói. Hệ thống tiếp xúc với môi trường gia nhiệt trực tiếp chia 02 loại :
•Hệ thống bơm hơi nước (hơi nước nóng phun trực tiếp vào sữa tiêu chuẩn)
•Hệ thống truyền hơi nước (sữa tiêu chuẩn được đưa vào -Hệ thống chứa đầy hơi nước nóng truyền qua)
 
Loại thứ hai : Sản phẩm sữa được tiếp xúc nhiệt gián tiếp , quá trình giá nhiệt diễn ra trên các đường vận chuyển chuyển cố định và chuyển giao giữa các công đoạn (Tấm hoặc ống trên tường). Hệ thống gia nhiệt gián tiếp được chia làm 03 loại :
•Hệ thống trao đổi nhiệt dạng tấm
•Hệ thống trao đổi nhiệt dạng ống
•Hệ thống vỉ trao đổi bề mặt trầy
Hơn nữa nó có thể kết hợp các bộ trao đổi nhiệt trong các hệ thống trực tiếp theo yêu cầu sản phẩm và quá trình thiết bị trong dây chuyền .

 

 

Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng UHT như sau :

 

Hệ thống dây chuyền sữa tiệt trùng uht bao gồm 10 công đoạn:
1.Thiết bị xử lý nước:
2.Công đoạn tiếp nhận sữa tươi hoặc pha sữa bột
3.Các công đoạn chuẩn bị
4.Công đoạn tiệt trùng UHT
5.Chiết rót vô trùng UHT & Đóng gói Tetra Pak
6.Công đoạn CIP vệ sinh
7.Chiller
8.Máy nén
9. Nồi hơi
10. Vật liệu phụ kiện
Mô tả như sau :
1-150H21315312E
MỘT SỐ DỰ ÁN TIÊU BIỂU JIMEI HOÀN THÀNH

 

 

 
.
Sản phẩm liên quan