Tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

13/09/2017
Ngày 12/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chủ tọa Hội nghị gồm ông Nguyễn Hồng Lĩnh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Trình – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 200 đại biểu là các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 
Hội nghị nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; tạo cơ hội gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, xúc tiến thu hút đầu tư với các tỉnh lân cận, các khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về khả năng liên kết, hợp tác nhằm tiến tới hình thành một mạng lưới liên kết các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Qua đó, khai thác và tận dụng lợi thế so sánh của mỗi vùng trong việc thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ và hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; giới thiệu các chính sách ưu đãi, các lĩnh vực kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh nhằm mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thể hiện quyết tâm lớn của tỉnh BR-VT về thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp. Ông đề nghị các doanh nghiệp đầu tư trong nông nghiệp phải áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp bởi tỉnh không chấp nhận làm nông nghiệp theo kiểu truyền thống, vừa hao đất, vừa hao nước và năng suất thấp… đồng thời tạo ra chuỗi sản xuất khép kín từ khâu sản xuất đến đầu ra sản phẩm. Sau khi các doanh nghiệp làm thành công phải hướng dẫn cho nông dân của tỉnh mở rộng mô hình sản xuất, bao tiêu sản phẩm, tạo ra vùng sản xuất rộng lớn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, để cùng với sự thịnh vượng của doanh nghiệp là sự khá giả của nông dân.
Bên cạnh đó ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng yêu cầu các Sở, Ngành cần tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tháo gỡ những rào cản, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, đưa điện, nước, đường giao thông đến những vùng nông nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các vùng có dự án của doanh nghiệp. Và các Sở, Ngành đặc biệt là Sở NN-PTNT thực hiện đầy đủ các chính sách, đề án để chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đạt hiệu quả, ….
Hội nghị ngoài phần tham luận của đại diện sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch đầu tư, phát biểu của đại diện của các doanh nghiệp là phần trao đổi thảo luận giữa chủ tọa và đại biểu khách mời là đại diện cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, .. trong tỉnh và các tỉnh lân cận xoay quanh các nội dung như: làm sao phải xây dựng được chuỗi sản xuất khép kín trong sản xuất nông nghiệp và phải dựa vào nhu cầu của người tiêu dùng để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn; bên cạnh đó để nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thực sự phát huy được hiệu quả thì cầm có sự liên kết giữa 5 nhà là nhà nông nghiệp – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp – nhà đầu tư - nhà nước,…

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh cho 2 doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (công ty cao su Hoa Lâm, công ty Hoa Hồng Vàng) và ông Nguyễn Văn Trình trao biên bản ghi nhớ ủng hộ chủ trương đầu tư cho 4 doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Công ty TNHH TM DV Việt Sáng, công ty CP Đông trùng Hạ Thảo, công ty TNHH MTV Phước Hòa, công ty TNHH Phương Hà). 
(Lê Huệ - bavutex)

Tìm kiếm

Tìm

Giới thiệu