Tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu

Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017

12/01/2018
 
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017”. Đến tham dự buổi lễ, có ông Lê Văn Minh – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, về phía Hội đồng Nhân dân tỉnh có bà Nguyễn Vân Anh – Phó Ban Kinh tế ngân sách. Về phía Ban Tổ chức có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các viện, trường, doanh nghiệp; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký cuộc thi, đặc biệt là sự tham gia của các nhà sáng tạo, nhà khoa học là tác giả có các ý tưởng đạt giải.

Ông Mai Thanh Quang- Giám đốc Sở KHCN, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu khai mạc và báo cáo về công tác tổ chức Cuộc thi. Ông cho biết, sau khi phát động Cuộc thi đã thu nhận được 390 ý tưởng dự thi, chọn ra 26 giải pháp trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba và 13 giải khuyến khích. Ông Mai Thanh Quang đánh giá cao thành công của cuộc thi lần này, nhất là sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn tỉnh tham gia trong đó có nhiều ý tưởng tốt được trao giải và là cơ sở để giao nhiệm vụ khoa học công nghệ.

Các ý tưởng đạt giải có tính mới, tính thực tiễn cao nhằm giải quyết các vấn đề nóng, gây bức xúc trong xã hội như tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ngộ độc thực phẩm, những bất cập trong công tác quản lý phát triển du lịch, cải cách hành chính. Đặc biệt là là giải pháp “Phát triển du lịch sinh thái trên Cù lao Bãi Ngựa, thành phố Vũng Tàu” của tác giả Vũ Văn Đảo – Công ty Cổ phần Công nghệ Việt – Séc. Đây là ý tưởng đạt giải nhất, có tính đột phá, có khả năng mang lại lợi ích kinh tế; góp phần bảo vệ môi trường, sinh thái, khai thác tài nguyên một cách hiệu quả và tạo nên một điểm đến du lịch mới cho tỉnh. 

Nguyễn Tuyết

Tìm kiếm

Tìm

Giới thiệu