1. Tên sản phẩm:
- Qui trình sản xuất dịch cao đạm dẫn mùi từ cá phế liệu dùng để sản xuất thức ăn nuôi tôm, cá
2. Tính năng kỹ thuật:
Qui trình được xây dựng với kỹ thuật lên men bằng vi sinh vật, cho phép tách phần thịt còn lại trong cá phế liệu của các xí nghiệp xuất khẩu hải sản tạo sản phẩm lên men dạng dịch có tính năng kỹ thuật:
- Dịch có màu xám đến xám đậm, phụ thuộc vào loại cá nguyên liệu.
- Không hôi thối, có mùi mắm nêm nhẹ
- Dịch sệt, mịn, sánh
- Hàm lượng nitơ tổng số cao nhất : 32 g/l
- Hàm lượng nitơ axit amin cao nhất: 12,6 g/l
- Độ ẩm : 67 %
- Nồng độ chất khô: 29 oBx
Lưu ý: Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nguồn cá phế liệu sử dụng để sản xuất dịch.
3. Sản phẩm bao gồm:
- Phần thịt để sản xuất dịch cao đạm và phần xương có thể sản xuất bột xương.
4. Các thông tin khác
- Nồng độ đạm phụ thuộc vào độ ẩm của sản phẩm, nếu sản phẩm không được cô đặc thì nồng độ đạm sẽ thấp và khó bảo quản. Nếu cô đặc đến độ ẩm 67% thì có thể bảo quản trong thời gian 3 đến 4 tháng.