1. Tên sản phẩm:
- Trồng rau ăn lá bằng kĩ thuật thuỷ canh
2. Tính năng kỹ thuật:
- Ưu điểm của phương pháp là tạo được môi trường dinh dưỡng tốt nhất ( gồm các nguyên tố đa lượng và vi lượng cần thiết cho cho cây trồng sinh trưởng và phát triển), kiểm soát được chất dinh dưỡng.
- Rau được cung cấp đủ nước và dinh dưỡng nên sinh trưởng nhanh, năng suất cao.
- Không dùng thuốc trừ sâu và rau trồng trên giá thể sạch, rau không có mầm mống của vi sinh vật gây bệnh cho người, an toàn cho người sử dụng
- Chủ động thời vụ, trồng được nhiều vụ, trái vụ, chế độ bón và tưới không bị động
- Không cần đất canh tác, có thể tận dụng khoảng không gian của các gia đình như hành lang, sân thượng của các nhà cao tầng để trồng giúp các gia đình không có vườn đất vẫn có thể tự trồng trọt, cung cấp rau xanh an toàn cho bữa ăn hàng ngày.
3. Sản phẩm bao gồm:
- Qui trình kĩ thuật trồng rau ăn lá bằng kĩ thuật thuỷ canh đơn giản
- Công thức pha chế môi trường dinh dưỡng cho rau ăn lá
4. Hình thức chuyển giao:
- Chuyển giao kĩ thuật trồng một số loại rau ăn lá
- Cung ứng dung dịch dinh dưỡng để trồng một số loại rau ăn lá
- Phối hợp để triển khai mô hình trồng rau ăn lá bằng kĩ thuật thuỷ canh đơn giản