Hồ sơ

Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam Quốc gia: Việt Nam Tỉnh thành: Tp. Hồ Chí Minh Ngày tham gia: 18/07/2022 Thành viên vàng Sản phẩm chính: Máy sấy lạnh,Máy sấy thăng hoa,Máy băm nghiền gỗ,Máy làm đá viên,Máy cấp đông nhanh Xem thêm Liên hệ

Máy sấy thăng hoa

Ngày đăng: 21/07/2022

Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành:

Phương thức thanh toán:

Khả năng cung cấp:

Đóng gói:

Liên hệ

Thông tin chi tiết

Máy sấy thăng hoa là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Máy Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp.

Máy sấy thăng hoa mini 10 kg sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước – nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hoặc dược phẩm hỏng.

Sau khi sấy, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Máy sấy thăng hoa mini 10 kg
Máy sấy thăng hoa mini 10 kg

Máy sấy thăng hoa mini 10 kg là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Quá trình sấy thăng hoa cho thực phẩm được thực hiện thông quá các bước từ Nguyên liệu -> Tiền xử lý nguyên liệu -> Cấp nguyên liệu vào máy -> Chạy máy ->  Cấp đông sản phẩm -> Hút chân không -> Gia nhiệt -> Sấy khô -> Thu hồi sản phẩm đã sấy khô -> Rã đông dàn lạnh -> Đóng gói sản phẩm -> Lưu kho.

Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) sang thể hơi trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất, dưới điểm ba thể O (0,0098oC; 4,58mmHg), tức là nhiệt độ dưới điểm kết tinh của độ ẩm trong sản phẩm (Tkt < 0oC, áp suất dưới 4,58 mmHg).

Nhờ vậy, sản phẩm sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu: protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc mùi vị không thay đổi, các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn.

Ưu và nhược điểm của máy sấy thăng hoa mini 10 kg

  • Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.
  • Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
  • Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng.
  • Trang thiết bị đắt, thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -60 độ C, cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.
Nấm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Nấm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
 
Công nghệ hiện đại của máy sấy thăng hoa mini 10 kg giúp sản phẩm được làm khô nhưng bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm.
 
Một yếu tố quan trọng bậc nhất của kỹ thuật sấy thăng hoa là không làm tổn thương đến các dưỡng chất dễ bị hư hỏng như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố, bảo tồn được trạng thái sống của tế bào vi sinh vật nhờ vậy không ảnh hưởng lớn đến giá trị dinh dưỡng và mùi vị sản phẩm.
sự khác nhau giữa sấy thường và sấy thăng hoa
Sự khác nhau giữa sấy thường và sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa mini 10 kg với công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Sản phẩm sau khi kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái thể rắn sang thể hơi, cấu trúc sản phẩm được giữ vững, đảm bảo thành phẩn về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa 

Máy sấy thăng hoa 10 Kg
Mã sản phẩm SS-10FD
Công suất 10 kg/1 mẻ
Vật liệu chế tạo SUS 304
Nhiệt độ sấy -30 độ C đến -60 độ C
Thời gian sấy 10-24h (tùy sản phẩm)
Diện tích khay sấy 1,67m2
Số khay sấy 6 Khay
Kích thước khay 360 x 630
Hệ thống điều khiển PLC
Công suất 2,5 Kw
Điện áp 220V/50Hz

Quy trình sấy thực phẩm bằng máy sấy thăng hoa

1/ Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó đưa vào buồng hút chân không.
 
2/ Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần
(có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
 
3/ Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm & oxi hóa.
 
4/ Khi thực phẩm được sấy bằng máy sấy thăng hoa được chế biến, ngâm với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc & hình dáng như ban đầu.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa 

Cấu tạo máy sấy thăng hoa mini 10 kg

Hệ thống máy sấy thăng hoa mini gồm có 4 bộ phận chính:

– Bộ phận cấp đông nhanh (thông thường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống

lạnh riêng).

– Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy.

– Hệ chân không.

– Hệ thống tự động điều khiển.

Sữa chua sấy thăng hoa
Sữa chua sấy thăng hoa

Liên hệ tư vấn máy sấy thăng hoa mini 10 kg

SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản…

Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.