Thông báo
  • 13/03/2024 - Thông điệp Ngày Đo lường Thế giới: Đo lường hôm nay vì ngày mai bền vững
  • 30/05/2020 - Download mẫu đơn đăng ký thành viên
  • 30/05/2020 - Hướng dẫn sử dụng trên sàn bavutex.vn
  • Xem tất cả
Hướng dẫn
Hỗ trợ
    • Hỗ trợ khách hàng (8h - 21h hàng ngày)
    • Hỗ trợ chung: (84-254)3737 898
    • Fax: (84-254)3737 898
    • Email : bavutex@gmail.com
    • Bavutex.vn không bán hàng trực tiếp. Quý khách mua hàng vui lòng click vào sản phẩm, xem thông tin và liên hệ với nhà cung
Đăng ký
Đăng nhập
Giỏ hàng (0)
Bavutex
    • Trang chủ
    • Chào bán
    • Tìm mua
    • Nhà cung cấp
    • Tin công nghệ
    • Sự kiện
    • An ninh - Bảo vệ
      • Camera
      • Cháy nổ
      • Đảm bảo an toàn
      • Phần mềm an toàn- an ninh
      • Dịch vụ an ninh- bảo vệ
    • Hoạt động dịch vụ Phòng chống thiên tai
    • Dịch vụ An toàn bức xạ hạt nhân
    • Công nghệ Sinh học- Thực phẩm
    • Cao su- Nhựa- Hóa chất- Gốm
      • Gốm- Cao su
      • Nhựa
      • Hóa chất ngành nông nghiệp
      • Hóa dược
      • Hóa chất công nghiệp
      • Phụ gia thực phẩm
      • Hóa chất trong phòng thí nghiệm
      • Dịch vụ trong ngành
    • Sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo
    • Chế biến giấy, gỗ- In ấn và đóng gói
      • Máy chế biến giấy, gỗ
      • Vật liệu đóng gói và in ấn
      • Máy đóng gói và in ấn
      • Linh kiện máy đóng gói và in ấn
      • Dịch vụ đóng gói và in ấn
    • Cơ khí - Chế tạo máy
      • Máy cơ khí
      • Vòng bi, van, phụ kiện
      • Hệ thống truyền tải
      • Thủy lực, khí nén
      • Linh kiện chính xác
      • Dịch vụ trong ngành
      • Sản phẩm cơ khí
      • Phần mềm ngành cơ khí
    • Công nghệ thông tin
      • Phần mềm
      • Dịch vụ CNTT
      • Máy tính xách tay - Laptop
      • Máy tính để bàn - Desktop PC
      • Máy chủ - Server
      • Linh kiện và phụ kiện Máy tính
      • Thiết bị mạng
    • Tất cả lĩnh vực
  • Trang chủ
  • Chào bán
  • Tìm mua
  • Nhà cung cấp
  • Tin công nghệ
  • Sự kiện
  • Trang chủ/
  • Tin công nghệ/
  • Tin KHCN nước ngoài/
  • Sản xuất khẩu trang nhựa dẻo trong suốt bằng công nghệ in 3D
Danh mục
  1. Tin KHCN Bà Rịa - Vũng Tàu
  2. Sự kiện- Triển lãm
  3. Tin KHCN trong nước
  4. Tin KHCN nước ngoài
  5. Thông báo
  6. Tin tức Tiếng Anh
Quảng cáo
Petrol Việt Nam
Quảng cáo sản phẩm 2
Sản xuất khẩu trang nhựa dẻo trong suốt bằng công nghệ in 3D

Sản xuất khẩu trang nhựa dẻo trong suốt bằng công nghệ in 3D

  • 19/03/2022
  • 104 Lượt xem

Các chuyên gia thuộc Đại học Maryland (Mỹ) đã bắt tay vào sản xuất loại khẩu trang có thể tái sử dụng và hiệu quả cao bằng công nghệ in 3D, giúp bảo vệ tốt hơn cho những nhân viên tuyến đầu chống dịch.

Trong những ngày đầu xảy ra đại dịch COVID-19, các nhân viên y tế đã có lúc phải dùng đến những chiếc khăn và các biện pháp bảo vệ tạm thời khác vì thiếu thiết bị, vật tư y tế. Điều này đã thúc đẩy các chuyên gia thuộc Đại học Maryland của Mỹ nảy sinh ý tưởng sản xuất loại khẩu trang có thể tái sử dụng và hiệu quả cao bằng công nghệ in 3D, giúp bảo vệ tốt hơn cho những nhân viên tuyến đầu chống dịch trong trường hợp xảy ra làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới hoặc đại dịch khác trong tương lai. Dự án này được thực hiện với sự phối hợp của công ty ActivArmor ở Pueblo thuộc bang Colorado.

Trong một năm qua, ActivArmor đã được cấp bằng sáng chế và bán được 10.000 khẩu trang bằng nhựa dẻo trong suốt sản xuất bằng công nghệ in 3D. Có hai loại khẩu trang cho người sử dụng lựa chọn.

Loại thứ nhất là theo yêu cầu của người mua, theo đó phù hợp với chính khuôn mặt của người đặt. Các kỹ sư yêu cầu khách hàng quét khuôn mặt của họ bằng ứng dụng trên điện thoại iPhone và tạo khuôn in 3D trong phòng thí nghiệm ở Đại học Maryland. Sau đó, công ty ActivArmor thực hiện khâu sản xuất, sử dụng khuôn in 3D để tạo hình khẩu trang bằng nhựa dẻo trong suốt dành riêng cho người đặt hàng. ActivArmor đã bán được khoảng 5.000 khẩu trang loại đặt hàng riêng như vậy.

Ảnh minh hoạ

Số khẩu trang đã bán còn lại là loại thứ hai được sản xuất sẵn với 6 kích cỡ cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, giá cả hai loại khẩu trang này rất cao, với 99 USD cho một chiếc khẩu trang sản xuất sẵn và 149 USD cho một chiếc khẩu trang đặt hàng riêng.

Loại khẩu trang này có bề ngoài tương tự như mặt nạ phòng độc trong suốt, hai bên có các bộ lọc nhỏ có thể thay thế để đem lại hiệu quả bảo vệ cao nhất. Điều quan trọng nhất là khẩu trang trong suốt, giúp bệnh nhân có thể nghe và nhìn thấy các nhân viên y tế đang nói gì.

Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, không bị hằn vết khẩu trang khi đeo trong thời gian dài. Sau khi sử dụng có thể làm sạch dưới vòi nước chảy. Hiện nhược điểm lớn nhất của loại khẩu trang này mà người sử dụng phản ánh là tích tụ một chút hơi ẩm bên trong khẩu trang khi dùng, nhưng có thể lau khô bằng khăn vải.

Diana Hall, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ActivArmor cho biết, bà muốn chuyển giao dự án sản xuất khẩu trang nói trên cho một nhà sản xuất và phân phối quy mô lớn để giảm giá thành, rào cản duy nhất hiện nay khiến loại khẩu trang này chưa được sử dụng rộng rãi. Bà tin rằng các công ty khác có thể sử dụng công nghệ tạo nhiệt vốn được dùng để sản xuất cốc nhựa dùng một lần để làm khẩu trang với giá chỉ 2 USD/khẩu trang.

Hiện loại khẩu trang sản xuất sẵn có 6 kích cỡ vẫn có thể đặt hàng thông qua công ty HMD Technology ở Canada, nhưng bà Hall cho biết giá thành vẫn rất cao, từ 65 USD trở lên cho mỗi chiếc khẩu trang loại này.

Theo VietQ

Tin tức liên quan

Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị đo mòn và hệ số ma sát của vật liệu bằng phương pháp (chốt trên đĩa) 25/10/2019
Thiết bị cải thiện chất lượng chọn giống trong nuôi thủy sản 28/07/2020
Công nghệ mới có thể may miếng vá sưởi ấm vào quần áo 02/01/2019
10 phát minh khoa học công nghệ hay nhất năm 2018 02/01/2019
Trí tuệ nhân tạo biến hoạt động của não thành lời nói 10/01/2019

Đăng ký nhận bản tin online


SÀN GIAO DỊCH CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU.

Cơ quan quản lý: SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU.

Quyết định số 39/QĐ-SKHCN, ngày 09/04/2015 của sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản quyền thuộc: SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU.

Đơn vị thiết kế và vận hành: Trung tâm Công nghệ và Thông tin tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Địa chỉ: Số 202 Bạch Đằng, Phường Phước Trung, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Điện thoại: (84-254)3510 573 Fax: (84-254)3510 573 || Email: bavutex@gmail.com

logo
Bavutex - Nhà cung cấp thiết bị công nghệ, mua bán máy công nghiệp
Copyright @ 2016 - 2017 Bavutex.vn - Online Technology - Equipment Transfer and Exchange.
  • Chính sách bảo vệ thông tin
  • Quy chế quản lý hoạt động
  • Hướng dẫn
  • Giới thiệu
Đăng nhập
logo

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Quên mật khẩu
Đăng ký
logo
Quên mật khẩu
logo
Điều khoản sử dụng
Gửi yêu cầu báo giá tới nhà cung cấp
Hãy nhập chi tiết thông tin về sản phẩm như tên, kích thước, vật liệu, màu sắc... các yêu cầu đặc điểm kỹ thuật khác để nhận báo giá chính xác.
Gửi chào hàng