Để làm được sản phẩm trái cây, rau củ sấy giòn các loại, chúng ta cần Máy chiên chân không (máy có nhiều hình thức và cách thức hoạt động: tự động, bán tự động, thủ công…) hoạt động dựa trên nguyên lý chiên chân không như trên (hình bên dưới).
Máy chiên chân không được sử dụng cho các quy mô từ phòng thí nghiệm ở các công ty nghiên cứu, các trường đại học đến các công ty chế biến thực phẩm chuyên sản xuất các dòng sản phẩm chuối sấy, khoai , ngô tươi sấy giòn, mít sấy, khoai môn, các loại rau củ, các loại hạt, thủy hải sản, các bánh snack…với năng suất đa dạng: từ 5kg/mẻ, 10kg/mẻ đến 20kg/mẻ và năng suất lớn hơn theo yêu cầu.
Do hệ thống chiên được làm kín để tạo áp suất chân không nên sẽ giảm tối thiểu tỉ lệ phế phẩm trong quá trình chiên, tiết kiệm dầu chiên so với công nghệ chiên hở.
Máy chiên chân không được điều khiển tự động bằng hệ thống điều khiển điện tử, cài đặt nhiệt độ, thời gian chiên và ly tâm.
Sử dụng nhiệt độ thấp nên các sản phẩm chiên giữ được màu và cấu trúc sản phẩm giòn xốp, tăng giá trị cảm quan sản phẩm.
Toàn bộ máy chiên chân không được chế tạo bằng thép không gỉ 304 đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy chiên chân không được chế tạo bền vững, liền khối, thân thiện với người dùng dễ vận hành, vệ sinh và bảo trì.
Hệ thống máy chiên bao gồm: Bộ máy chiên chân không, thiết bị ly tâm, thiết bị lọc dầu tiên tiến.
VinaOrganic hiện nay đang làm chủ nhiều công nghệ chiên các sản phẩm bằng máy chiên chân không. Sẵn sàng chuyển giao cho các khách hàng có nhu cầu sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ này với giá cả cực kỳ ưu đãi.