Mời tham gia khảo sát nhu cầu công nghệ "Công nghệ chế biến các sản phẩm từ quả bưởi"
18/04/2022
162 Lượt xem
Nhằm giới thiệu đến quý doanh nghiệp và hộ nông dân các sản phẩm đa dạng hóa từ quả bưởi, nhóm tác giả Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã nghiên cứu thành công “Công nghệ chế biến các sản phẩm từ quả bưởi”.
Bưởi sau khi thu hoạch được làm sạch, tách vỏ và hạt. Phần vỏ bưởi được trích ly thu dịch, tinh sạch naringin hoặc xử lý giảm đắng để phối trộn cho ra mứt và kẹo dẻo. Phần thịt quả được ép - lọc thu dịch, rồi phối trộn với phần vỏ cho ra sản phẩm mứt và kẹo hoặc xử lý giảm đắng để phối trộn với chanh dây cho ra thành phẩm là nước bưởi chanh dây thanh trùng. Các sản phẩm tạo thành như: Nước thanh trùng, mứt, kẹo dẻo đều chứa các vi chất dinh dưỡng protein, chất xơ hòa tan, vitamin C, B12, Canxi, Magie, Kali, Sắt..., đáp ứng các yêu cầu về vi sinh theo tiêu chuẩn của QCVN6-2:2010/BYT, TT46/2007/QĐ-BYT.
Kết quả nghiên cứu của đề tài đã được Sở KH&CN TPHCM nghiệm thu vào năm 2021 và nhóm tác giả sẵn sàng chuyển giao toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm từ quả bưởi cho các công ty vừa và nhỏ khởi nghiệp, công ty cùng ngành muốn mở rộng thêm ngành hàng và hoàn toàn phù hợp cho hợp tác xã ở các địa phương có vùng trồng bưởi lớn. Ngoài ra, mô hình này có thể áp dụng cho quả cam hoặc loại trái cây có múi khác.
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát nhu cầu của các doanh nghiệp về việc chuyển giao, ứng dụng công nghệ này. Nếu được sự quan tâm của cộng đồng, Trung tâm sẽ tổ chức sự kiện Hợp tác công nghệ giới thiệu giải pháp và kết nối chủ sở hữu công nghệ với các đơn vị có nhu cầu. Thư mời tham dự sự kiện sẽ được gửi đến Quý vị và đăng thông tin trên trang Techport.vn.
Quý vị vui lòng điền thông tin khảo sát trực tuyến tại đây trước ngày 25/04/2022