Techmart - Công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn
21/12/2016
172 Lượt xem
Ngày 3/11/2016, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Tp Hồ Chí Minh tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành Công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn năm 2016, với sự tham gia của 33 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, viện, trường, trung tâm cùng 36 gian hàng, giới thiệu hơn 100 công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng cung cấp chuyển giao.
Techmart Công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn 2016 nhằm hỗ trợ gắn kết các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ; giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.
Techmart lần này trưng bày, giới thiệu nhiều giải pháp trong các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thực phẩm, phù hợp nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam như công nghệ nuôi trồng hữu cơ; công nghệ bảo quản rau, quả, trái cây tự nhiên; công nghệ ép, bảo quản nước quả tươi; công nghệ làm lạnh cấp đông nhanh IQF; quy trình trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế; dây chuyền thiết bị lựa quả, đóng thùng trái cây; công nghệ chế biến thực phẩm sấy khô mới từ rau củ quả; thiết bị điện phân axít yếu sản xuất dung dịch sát khuẩn ứng dụng trong chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm; giải pháp tưới kết hợp bón phân tự động sử dụng hệ thống điều khiển thông minh; hệ thống Aquafish trồng rau sạch kết hợp nuôi cá sạch quy mô hộ gia đình.
Ngoài ra, Techmart còn có các buổi hội thảo giới thiệu các công nghệ và thiết bị có khả năng ứng dụng cao trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩmnhư
phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản, thủy sản cho nhà sản xuất và người tiêu dùng; các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn trong nuôi trồng, chế biến thủy sản và thực phẩm; công nghệ chế biến thực phẩm sấy khô mới từ rau củ quả; quy trình trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế.