Quy chế hoạt động của sàn gdcn bavutex.vn

  Nguyên tắc chung
1)     Địa chỉ truy cập (Url) hay còn gọi là Tên miền (Domain) của sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm 02 (hai) địa chỉ:  http://bavutex.vn hoặc http://bavutex.baria-vungtau.gov.vn.
Bavutex.vn là sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đại diện làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm quản lý, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN là đơn vị quản trị. Sàn TMĐT Bavutex.vn đóng vai trò quảng cáo, là địa chỉ trung gian, cầu nối giao thương giúp cho người mua và người bán công nghệ - thiết bị thông qua website sàn giao dịch công nghệ trực tuyến được tiến hành một cách dễ dàng và nhanh chóng, trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.
2)     Thành viên tham gia trên Sàn TMĐT Bavutex.vn là các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại các sản phẩm khoa học công nghệ và thiết bị hợp pháp được ban quản trị sàn TMĐT Bavutex.vn chính thức công nhận thông qua hình thức xét duyệt và kích hoạt hiển thị các thông tin liên quan của thành viên lên Sàn TMĐT Bavutex.vn;
Thành viên tham gia được phép sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Sàn TMĐT Bavutex.vn; Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ hỗ trợ do Đơn vị chủ quản hoặc các bên thứ 3 là đối tác cung cấp nhằm mục đích tạo điều kiện cho thành viên thực hiện các hoạt động kết nối, hợp tác – giao thương một các thuận tiện và hiệu quả.
3)     Các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ được giao dịch trên Sàn TMĐT Bavutex.vn thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ và thiết bị và phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
4)     Hoạt động giao dịch, mua bán tại Sàn TMĐT Bavutex.vn do các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của Pháp luật. Hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và thiết bị qua Sàn TMĐT Bavutex.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
II.         Quy định chung
1)     Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên Sàn TMĐT Bavutex.vn (gọi là Thành Viên) với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa (dây chuyền máy móc, thiết bị, sản phẩm công nghệ) và dịch vụ khoa học công nghệ thông qua thương mại điện tử;
2)     Các Thành viên, thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn TMĐT Bavutex.vn (gọi là Sàn TMĐT Bavutex.vn) có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế;
3)     Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành củaViệt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn TMĐT Bavutex.vn phảitự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và những nội dung trong Quy chế của Sàn TMĐT Bavutex.vn.
III.      Quy trình giao dịch
Bavutex.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá, thương mại hóa, thúc đẩy mua bán, chuyển giao các kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ, các dây chuyền máy móc và thiết bị tới khách hàng có nhu cầu qua hình thức trực tuyến. Bavutex.vn không chỉ cung cấp đầy đủ, nhanh chóng, chính xác thông tin về rất nhiều các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, dây chuyền, thiết bị và máy móc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau theo yêu cầu của người mua mà còn giúp họ lựa chọn được các sản phẩm phù hợp qua việc cung cấp các tiêu chí về kỹ thuật, giá cả, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các nhà cung cấp với đầy đủ thông tin liên hệ, đặc biệt là với các thành viên vàng giúp khách hàng tránh gặp phải những giao dịch mang tính chất lừa đảo.
Khi có nhu cầu mua hàng trên Bavutex.vn, khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:
* Đối với các thiết bị, máy móc có ứng dụng và hoạt động đơn giản: 
1)     Xem, tìm kiếm, tham khảo các thông tin về sản phẩm (giá, thông số kỹ thuật, đặc điểm, bảo hành, phương thức thanh toán, khả năng cung cấp, hình thức giao hàng,… đã được đăng tải trên Bavutex.vn -> Chọn sản phẩm hoặc nhà cung cấp thích hợp.
2)     Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ ngay với người bán sản phẩm đó qua công cụ chat Zalo, skype (nếu có) hoặc gửi liên hệ theo form (mẫu) có sẵn để được giải đáp và tư vấn cụ thể.
3)     Hoặc khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào gian hàng của nhà cung cấp sản phẩm đó, hoặc tìm nhà cung cấp sản phẩm từ công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm các thông tin cũng như các sản phẩm khác của nhà cung cấp đó. Khi vào gian hàng, khách hàng liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp thông qua các công cụ và thông tin được cung cấp trong gian hàng để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc trao đổi, thương lượng.
4)     Khách hàng và nhà cung cấp tiến hành trao đổi thương lượng thông qua các công cụ được tích hợp trực tiếp ngay trên Bavutex.vn như: chat, gửi email, nhắn tin SMS.
5)     Sau khi các bên mua – bán thống nhất, hoạt động mua bán được diễn ra bên ngoài do các bên tự thỏa thuận. Các bên tham gia thỏa thuận và lựa chọn theo các phương thức thanh toán tham khảo phù hợp dưới đây (Mục IV. Quy trình thanh toán) 
6)     Khách hàng nhận sản phẩm.
7)     Thắc mắc, khiếu nại: các bên (bên mua- bên bán) có trách nhiệm hợp tác giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện Hợp đồng do các bên tự thương lượng hòa giải để giải quyết.
* Đối với sản phẩm mua bán là các công nghệ, dây chuyền có ứng dụng và hoạt động tương đối phức tạp, khách hàng thực hiện như trên từ bước 1 đến bước 4, sau đó hai bên trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thương lượng và ký kết hợp đồng. Tiếp theo, hai bên giao nhận hàng và thanh toán theo như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký.
-        Bavutex.vn khuyến cáo các thành viên tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch.
-        Bavutex.vn chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.
-        Người mua nên mua hàng tại các gian hàng cao cấp (của thành viên vàng đã sử dụng dịch vụ bảo đảm của Bavutex.vn để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình.
-        Bavutex.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên Bán cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật.
 
v  Quy trình giao dịch: Bao gồm các quy trình sau
Ø    Đăng ký/ đăng nhập
Thành viên là nhà cung cấp tham gia chào bán, chào mua công nghệ - thiết bị phải đăng ký là thành viên:
-        Thông tin đăng ký sẽ được ban quản trị kiểm tra duyệt trước khi kích hoạt và đẩy lên hệ thống.
-        Ngay sau khi đăng ký, thành viên sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản trong email đã đăng ký. Thành viên có thể tiến hành ngay cập nhật thông tin vào các dịch vụ của hệ thống, tuy nhiên chỉ khi nào đã được kiểm duyệt thì các thông tin mới hiển thị trên trang.
Ø    Quy trình dành cho Thành viên/ Nhà cung cấp đăng thông tin chào bán:
Lưu đồ: 

-        Thành viên là nhà cung cấp sau khi đăng ký/ đăng nhập sẽ tự cập các thông tin, hình ảnh về sản phẩm/ dịch vụ cần chào bán trên gian hàng của mình
-        Thành viên là nhà cung cấp sau khi đăng ký/ đăng nhập sẽ tự cập nhật sản phẩm (đăng chào bán) lên gian hàng.
-        Các sản phẩm chào bán sau khi cập nhật, nếu đảm bảo đúng yêu cầu, sẽ được bộ phận quản trị biên tập, chỉnh sửa, kiểm duyệt và hiển thị thông tin lên Sàn, nếu chưa đúng theo yêu cầu sẽ thông báo lại cho Thành viên/ Nhà cung cấp chỉnh sửa.
-        Người dùng/ khách hàng tìm kiếm và xem thông tin các sản phẩm chào bán của thành viên trên Sàn,  nếu có nhu cầu mua thì liên hệ qua các công cụ trực tuyến (chat, gửi email) để đàm phán và trao đổi mua bán
 
Ø  Quy trình dành cho Thành viên/ Nhà cung cấp đăng thông tin chào mua
Lưu đồ: 

Thành viên và người mua đều có thể đăng thông tin, hình ảnh sản phẩm tìm mua trên Sàn.
-        Sản phẩm chào mua sẽ được trưng bày theo từng lĩnh vực ngành nghề hoặc theo thứ tự thời gian và các lựa chọn khác nhau
-        Các sản phẩm chào mua sau khi cập nhật sẽ được kiểm duyệt và đẩy lên website.
Bổ sung Quy trình giao nhận/vận chuyển: thỏa thuận giữa hai bên (người muavà người bán)
Bổ sung Quy trình bảo hành/bảo trì: hai bên (người bán và người mua) thống nhất và thoả thuận quy trình và chế độ bảo hành; theo quy định của nhà sản xuất.
Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
Các thành viên cung cấp tự chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin lên webite, nếu chủ thể thông tin vi phạm chúng tôi sẻ ngừng cung cấp dịch vụ. Việc giao dịch mua bán thì người cung cấp và khách hàng tự chịu trách nhiệm. Bavutex.vn không tham gia vào việc mua bán. Chúng tôi chỉ công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Bavutex.vn. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người cung cấp hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Bavutex.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.           
Bavutex.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp của người mua và người bán liên quan chất lượng hàng hóa, dịch vụ của người bán đã mua/bán trên Bavutex.vn            
Bavutex.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp giữa người bán với một bên thứ ba liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ của hàng hóa/dịch vụ mà người bán đăng tải trên website Bavutex.vn             
Bavutex.vn chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Bavutex.vn cung cấp (nếu có), gồm các bước sau:
Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua qua địa chỉ Email bavutex@gmail.com hoặc qua điện thoại:  (84-64)3 737 898       
Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết      
Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người khiếu nại, Bavutex.vn trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.
Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Bavutex.vn vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan...
(Tham khảo chi tiết tại file đính kèm 1, file đính kèm 2)

Quảng cáo