Chế phẩm sinh học trong canh tác chè, cà phê, hồ tiêu ở Tây Nguyên
13/10/2016
143 Lượt xem
Thông qua việc thực hiện Đề tài “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng một số chế phẩm có nguồn gốc sinh học trong canh tác chè, cà phê, hồ tiêu theo hướng phát triển bền vững tại Tây Nguyên”, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã nghiên cứu, sản xuất các chế phẩm vi sinh vật chức năng cho 3 loại cây chủ lực ở Tây Nguyên là: chè (CHE-HTD 02); cà phê (CAFE-HTD 01) và hồ tiêu (HOTIEU-HTD 03) từ các chủng vi sinh vật có chức năng cố định đạm, sinh chất kích thích sinh trưởng, phân giải lân, được phân lập, tuyển chọn từ đất và rễ cây chè, cà phê, hồ tiêu tại Tây Nguyên.
Các chủng sử dụng trong sản xuất chế phẩm đều được phân loại đến loài và có độ an toàn sinh học cao (đạt tiêu chuẩn của Cộng đồng Châu Âu theo Hướng dẫn số 90/679/EWG về an toàn sinh học). Đặc biệt, các chế phẩm này được sản xuất từ các vi sinh vật bản địa, nên mức độ thích nghi, sống sót, phát huy tác dụng sẽ cao hơn các chế phẩm khác, năng suất tăng từ 10-20%.
Chi tiết xin liên hệ:Trung tâm Phát triển công nghệ cao - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội; Tel: (04) 37916281; Email: thunguyen@htd.vast.vn (ThS Nguyễn Thị Thu - Chủ nhiệm đề tài)