Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu ngô đã nghiên cứu lai tạo thành công giống ngô nếp VN556.
Giống ngô nếp VN556 sinh trưởng khoẻ, chịu hạn, chịu rét, kháng sâu bệnh tốt. Thời gian sinh trưởng từ gieo hạt đến khi thu bắp ăn tươi là 65-86 ngày tuỳ thời vụ. Giống có khả năng kết hạt tốt, bắp to, dài, đường kính bắp trung bình 4,5-5 cm, dài 16-18 cm, hạt màu trắng sữa. Bắp tươi ăn mềm, dẻo, thơm, vị đậm. Năng suất thu bắp tươi đạt trung bình 9-10 tấn/ha. Đặc biệt, giống ngô này có thể gieo trồng được các mùa vụ ở các vùng trồng ngô miền Bắc và rất phù hợp để luân canh tăng vụ kết hợp tận dụng thân lá phát triển chăn nuôi gia súc.
Chi tiết xin liên hệ: Viên Nghiên cứu ngô
229 Nguyễn Thái Học, thị trấn Phùng, huyện Đan Phương, TP Hà Nội; Tel 024.33886356; Fax: 024.33886309