Hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng thủy năng
04/05/2019
148 Lượt xem
Thông qua việc thực hiện đề tài KH&CN cấp nhà nước “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước phục vụ các khu du lịch miền núi”, PGS.TS Võ Chí Chính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, góp phần hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, có thể triển khai ứng dụng tại các vùng, miền có sẵn các nguồn nước tự nhiên.
Hệ thống gồm: hệ thống thủy lực (đường ống HDPE dẫn nước từ đỉnh núi xuống; turbin dẫn động máy nén lạnh 7,5 kW và phát điện 3 kW); hệ thống lạnh trung tâm; máy tạo đá viên năng suất 1.000 kg/ngày; kho bảo quản đá dung tích 15 m3, nhiệt độ âm 15oC; kho bảo quản thực phẩm, rau, quả dung tích 20 m3, nhiệt độ 5oC. Điểm nổi bật của hệ thống là sử dụng trực tiếp nguồn nước tự nhiên để chạy máy mà không cần nguồn cung cấp điện, đồng thời có thể tích hợp với nguồn năng lượng tái tạo có sẵn tại các khu du lịch sinh thái. Chi tiết xin liên hệ: PGS.TS Võ Chí Chính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; Tel: 0236.3733591